Báo động về tình trạng trộm cắp xe máy. Làm gì để hạn chế tình trạng này?

Ngày 12-7, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đã bắt một nhóm trộm cắp xe máy.

Họ gồm Nguyễn Công Thành (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk); Lê Duy Chiến, Nguyễn Văn Doanh (ở Bình Phước) và Vũ Văn Giỏi (quê Bình Thuận). Trong số này Thành và Doanh đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản, Chiến đã có một tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

trom-xe_uksx_thumb

Nhóm đối tượng đã được công an bắt giữ trước khi tẩu tán tang vật

Theo công an, do muốn có tiền tiêu xài và dùng ma túy nên Chiến đã móc nối với Doanh, Giỏi lên Đắk Lắk kết nhóm với Thành để trộm cắp.

Cả nhóm chở nhau bằng xe máy đi dò la trên các tuyến đường ở TP Buôn Ma Thuột, khi thấy những chiếc xe máy đắt tiền để sơ hở thì Chiến lẻn đến dùng van phá khóa để trộm xe, những người còn lại có nhiệm vụ cảnh giới.  Xe lấy trộm được mang đi giấu chờ thời điểm tiêu thụ.

Bước đầu, nhóm này khai nhận đã gây ra hai vụ trộm xe SH với tổng giá trị tài sản trên 210 triệu đồng.

Làm thế nào để hạn chế tình trạng trộm, cướp xảy ra?

1.Không tạo sơ hở cho kẻ trộm có cơ hội lấy trộm xe.

Xe của bạn sẽ an toàn hơn nếu chính kẻ gian không nhận ra sự hiện diện của nó. Sẽ an toàn hơn nếu xe được để trong nhà, khu vực được che chắn hạn chế tầm nhìn, hay bãi gửi xe có bảo vệ hoặc ít nhất để xe tại khu vực có camera quan sát.

2.Khóa cổ.

Hầu hết xe máy ngày nay đều trang bị khóa cổ. Dù việc phá không phải khó nhưng tạo ra nhiều trở ngại. Đây là công việc đơn giản nhất để chống trộm vì thế hãy luyện tập để tạo thành thói quen.

3.Rút khóa khỏi ổ khi dựng xe trong nhà

Thói quen khép cửa hờ, dựng xe trong nhà vẫn cắm khóa trên ổ là kịch bản của không ít vụ mất trộm xe gần đây. Hãy mang chìa và giấy đăng ký theo người khi rời khỏi xe bởi nếu có những thứ này việc tẩu tán của kẻ gian sẽ dễ hơn nhiều.

 

4.Sử dụng khóa chống trộm thông minh

Hiện tại trên thì trường đã có rất nhiều các dòng sản phẩm khóa chống trộm xe máy có còi báo động đồng thời khi bị vam bẻ khóa sẽ không đề nổ được máy. Thiết bị chống trộm này sẽ giúp xe của bạn được an toàn hơn rất nhiều, không những dùng để chống trộm mà nó còn có thêm tính năng chống cướp và tìm xe trong bãi như IKY FOUND, IKY PLUS đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng.

img_1529-500x353

 

Thêm nhận xét

0909.248.688
Hỗ trợ
1
Close chat
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn. Nhấn Start để bắt đầu

Start