Các bước lắp chống trộm cho xe máy tùy theo loại khóa

Bạn đã mua về một bộ khóa chống trộm cho xe máy và muốn tự mình mày mò để lắp khóa chống trộm cho xe máy nhằm tiết kiệm chi phí hơn? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt khóa chống trộm cho xe máy phiên bản IKY – một trong những dòng khóa chống trộm thẻ từ thông minh được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hãy thực hiện các bước này để đảm bảo an toàn cho chiếc xe yêu dấu của mình thật đơn giản nhé.

Khi lắp khóa chống trộm IKY cho xe máy bạn sẽ được cung cấp 1 bộ sản phẩm bao gồm khóa điện tử có 4 đầu dây với 4 màu sắc khác nhau là đỏ, xanh dương, trắng và đen đi kèm 1 jack còi. Đây là mẫu sơ đồ dây trước khi tiến hành lắp đặt khóa vào trong xe mà bạn có thể tham khảo.

huong-dan-cach-lap-khoa-chong-trom-xe-may-iky-bike-_-1

Sơ đồ dây khóa trước khi lắp

Tiếp theo để lắp đặt khóa chống trộm cho xe máy hiệu quả, bạn cần đảm bảo thực hiện chính xác các bước nối dây sau đây. Phần dây đỏ nối vào trong nguồn Acquy 12V, dây xanh dương nối vào điểm đầu jack ổ khóa đã tháo. Dây trắng nối vào điểm đầu jack tháo ra từ khóa và dây đen thì nối vào mass của sườn xe như hình bên dưới đây.

huong-dan-cach-lap-khoa-chong-trom-xe-may-iky-bike-_-2

Tiến hành lắp khóa chống trộm theo đúng sơ đồ dây

Vấn đề tiếp theo cần lưu ý khi lắp khóa chống trộm cho xe máy đó là jack còi cần được lắp đúng chiều. Ngoài ra khi nối các đầu dây hãy dùng băng keo điện dính chắc chắn để cố định khóa và còi báo động vào đúng vị trí thích hợp. Nên xoay thử cổ xe xem sau khi lắp, dây có bị vướng làm đứt bên trong hay không. Tình trạng này rất nhiều người mắc phải nhưng không biết vì sao.

huong-dan-cach-lap-khoa-chong-trom-xe-may-iky-bike-_-3

Lắp đặt bộ cảm biến để quét thẻ từ ở vị trí thích hợp

Cuối cùng trong công đoạn lắp chống trộm cho xe máy chính là gắn bộ cảm biến vào vị trí sao cho tiện việc quét thẻ từ hơn. Ngoài ra trước khi lắp nhớ phải vệ sinh bề mặt của bộ cảm biến để đảm bảo nhận thẻ tốt hơn. Và nhất là phải gắn chặt thiết bị tránh rơi ra khi bạn di chuyển trên đường làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của mình nhé. Nếu cần thêm hướng dẫn về cách lắp đặt khóa chống trộm cho xe máy khác, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm tại các website, video hướng dẫn chi tiết ở Sbike để dễ dàng hơn trong việc lắp đặt và sử dụng khóa IKY này.

Jenny Trần

Thêm nhận xét

0909.248.688
Hỗ trợ
1
Close chat
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn. Nhấn Start để bắt đầu

Start