Các bước rửa xe máy sạch không tì vết

Việc rửa xe là một công việc được làm theo định kì vào mỗi tuần hay mỗi tháng tùy vào mức độ bạn sử dụng xe như thế nào ? Thông thường thì bạn sẽ mang ra tiệm rửa xe để nhân rửa xe thực hiện điều đó . Nhưng lại có một số người họ thích chính tay  “tắm” cho xe mình.  Và việc rửa xe tại nhà sẽ mắc phải một số trục trặc như xe vẫn còn dơ và có khi là đề máy xe không được. Chính vì thế bạn cần phải biết một trong những bước để rửa cho chiếc xe của mình được sạch hơn và bóng loáng hơn

rua-xe-tai-nha

Bạn có thể tìm thấy các mẹo sử dụng sản phẩm để vệ sinh xe máy trong phần dưới đây, nhưng một trong các câu hỏi được đưa ra nhiều nhất trong công việc rửa xe máy là cách thức dùng sản phẩm làm sạch xe máy như thế nào: sử dụng bàn chải hay mút cọ vệ sinh? Tất nhiên là mỗi người đều quen với một cách làm sạch xe máy nào đó nhưng tốt nhất là nên dùng cả hai loại để vệ sinh. Cách nào cũng có sự phù hợp nhất định và đều cần tới trong lúc rửa xe. Dưới đây là cách rửa xe máy sử dụng cả bàn chải và mút cọ vệ sinh:

Dùng Mút cọ vệ sinh:

Bạn nên dùng mút cọ vệ sinh ở những phần có tiết diện lớn của xe, những chỗ không quá két bụi bẩn và khó trầy xước.

 1. Trên phần chính của khung xe máy: bạn dùng dung dịch xà phòng (pha với sản phẩm làm sạch xe máy) cọ từ đầu xe đến đuôi xe, hoặc từ trên xuống dưới, tuỳ theo cách làm của mỗi người.
 2. Đối với những vết bẩn cứng đầu bị đóng khô két lại, bạn có thể làm mềm vết bẩn bằng cách áp miếng mút lên chỗ bẩn khoảng một đến hai phút.
 3. Khi miếng mút đã bẩn, hoặc bị chất bẩn đóng két lại, thì bạn hãy thay miếng mút sạch khác – bởi miếng mút bẩn có thể làm xây xước lớp vỏ sơn và kim loại của xe. Bạn cũng có thể sử dụng khăn mềm để thay thế mút cọ vệ sinh.
 4. Giũ mút/khăn với nước sạch, nhưng nhớ làm nhẹ tay, nếu bạn định dùng vòi rửa xe máy thì đừng xịt luồng nước mạnh trực tiếp vào bất cứ khu vực dễ hỏng hóc nào.

Dùng Bàn Chải:

Có thể sử dụng bàn chải với các phần khác của xe. Không những làm cho việc rửa xe máy được dễ dàng hơn, mà nó còn rất tiện lợi để luồn lách được vào các khe kẽ, giúp bảo vệ các phần dễ hư tổn của xe tránh khỏi việc chà cọ mạnh.

 1. Các phần giảm xóc và thắng đĩa có thể vệ sinh bằng bàn chải. Sử dụng một chiếc bàn chải chuyên để cọ xe máy, hoặc bất kỳ dạng có đầu mềm hoặc cứng nào, hoặc dùng bàn chải cũ, hay loại để rửa chén bát và thậm chí cả là một chiếc bút lông nhỏ.
 2. Những chiếc bàn chải cũng có thể được dùng để vệ sinh các phần khó – như các đường ống dẫn – và phần máy, nhưng khi máy còn nóng thì có hai thứ mà bạn phải nhớ là: để động cơ được nguội hoàn toàn rồi mới cọ rửa và dành nhiều thời gian và công sức để vệ sinh các phần này vì nhiệt nóng sẽ làm bụi bẩn khô đóng bám lại và khó tẩy rửa hơn.
 3. Dùng bàn chải với sản phẩm làm sạch xích xe máy cọ sạch các chất bẩn bám két trên xích xe, rồi bôi trơn bằng dầu. Sau khi đã tra dầu bôi trơn vào các mắt xích, sử dụng khăn mềm lau dầu các mắt xích để đạt hiệu quả tốt nhất.
 4. Bạn đừng quên vệ sinh các chỗ chắn bùn, phần bánh đĩa xe và các trụ, nhưng hãy cẩn thận vệ sinh cả xung quanh các ghế ngồi. Hãy tránh kỳ cọ các nắp đậy phía bên ngoài nếu có thể bởi chúng có thể dễ bị bung ra và rơi mất.

Bước Cuối Để Làm Sạch Xe máy

Khi đã xong phần rửa xe, hãy lau khô xe trước khi tiến hành những bước cuối cùng:

 • Sử dụng khăn lau đồ da, nhẹ nhàng lau khắp các phần chính của thân xe máy. Bước lau khô này sẽ giúp lau sạch hết bất cứ vết bẩn nào sót lại sau khi rửa xe, sẽ làm cho lớp vỏ sơn của chiếc xe máy được sạch và sáng bóng.
 • Dùng một chất đánh bóng cho phần bánh xe sẽ giúp nó trở nên sáng sủa và trơn tru. Không bao giờ được xịt chất làm bóng vào trực tiếp phần bánh xe – thay vào đó bạn hãy xịt vào miếng giẻ lau – và cẩn thận đừng chạm vào các má phanh nhé!
 • Thoa chất bôi trơn cho các phần chuyển động như nhông xích, để đảm bảo đủ lượng dầu bôi trơn cho xe vận hành an toàn, vì trong lúc rửa xe phải cọ rửa hết lớp dầu cũ.

Dùng Loại Sản Phẩm Làm Sạch Xe Máy Nào?

Bạn cũng có thể rửa xe với cách thức đơn giản hơn như phun xịt luồng nước mạnh để cuốn sạch bụi bẩn trên xe máy, hoặc hoà một dung dịch nước rửa bát với nước ấm và dùng mút cọ vệ sinh lau miết nhanh xuôi xuống, nhưng dù làm theo cách nào thì cũng đều đạt hiệu quả tốt khi dùng với sản phẩm làm sạch xe máy. Áp lực nước của máy rửa xe có thể sẽ quá mạnh để rửa các chỗ dễ hư tốn trên xe, các khu vực đặc biệt như bộ phận tản nhiệt, nhông xích và các mâm bánh xe. Sử dụng nước xà phòng rửa bát, hoặc chất giặt tẩy thông thường, hay có bao gồm hàm lượng muối dễ làm hỏng lớp sơn bề mặt và ăn mòn các phần kim loại. Tốt nhất là nên dùng với sản phẩm làm sạch xe máy, bạn có thể dễ dàng tìm mua được trong bất cứ cửa hàng nào bán đồ phụ tùng xe.

Bạn cũng sẽ cần sản phẩm làm sạch xích xe máy loại tốt để có thể loại bỏ những mảng bám và dầu bẩn két lại tại đây khiến cho xích xe hoạt động trơn tru. Sau khi đã tẩy bẩn, hãy tra lại bằng dầu bôi trơn để nó vận hành thật êm.

Vậy là bạn đã biết những sản phẩm và phương pháp cần thiết để làm sạch và vệ sinh xe máy của mình một cách hiệu quả và nhanh chóng, giúp bạn có được chiếc xe bóng loáng mà không tốn thời gian.

 

Thêm nhận xét

0909.248.688
Hỗ trợ
1
Close chat
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn. Nhấn Start để bắt đầu

Start