Cảnh báo thủ đoạn trộm xe mới, tinh vi tại HCM và biện pháp khắc phục phòng tránh.

Thời gian qua trên địa bàn TP.HCM liên tục xảy ra tình trạng mất tài sản tại các bãi xe tư nhân. Điều đáng nói, các vụ mất trộm này đều được thực hiện cùng một thủ đoạn giống nhau. Nhằm đánh lạc hướng lực lượng an ninh các bãi giữ xe, nhóm đối tượng tội phạm tạo ra vô số các tình huống cãi vã, xô xát. Khi lực lượng an ninh can thiệp sẽ có sơ hở thì lập tức đồng bọn của nhóm đối tượng nhanh chóng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản là các loại xe máy đắt tiền (chủ yếu xe SH – PV).

Thủ đoạn “điệu hổ ly sơn”

Lúc 10h00’, sáng 13/3, tại bãi xe của Công ty dịch vụ công ích quận Bình Thạnh (số 140 đường Phan Văn Trị, phường 12, quận Bình Thạnh) xuất hiện một thanh niên chạy xe máy đến trước cổng lớn tiếng la lối “Công ty lừa đảo”. Ngay sau đó, anh N. (bảo vệ tại đây) yêu cầu người này vào trong làm việc nhưng thanh niên này không chịu mà tiếp tục đứng ngoài chửi bới.

Trước tình huống này, anh N. bước ra giải thích, can ngăn để tránh gây mất trật tự. Khi đối tượng này bỏ đi, anh N. quay vào trong thì hốt hoảng phát hiện chiếc xe SH BKS: 59S1 – 039.88 trong bãi đã không cánh mà bay.

Trước đó hai ngày, sáng 11/3, tại Công ty TNHH Chuyên Việt (đóng trên đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh), anh Phan Hoàng Gia Liêm (28 tuổi, ngụ Bình Dương) điều khiển xe SH màu trắng BKS: 59E – 399.98 đến tại địa chỉ trên và gửi cho hai nhân viên bảo vệ trong giữ.

Khi anh Liêm lên phòng làm việc thì bất ngờ bất ngờ có 2 đối tượng không rõ lai lịch tới dàn cảnh đánh nhau ngay trước nơi giữ xe. Lúc này bảo vệ ra can ngăn hai đối tượng phá rối trật tự thì một đối tượng đã lợi dụng thời cơ lẻn vào bên trong trộm chiếc xe SH của anh Liêm đi.

 

Thực hiện đấu câu, van bẻ khóa để lấy trộm xe

 

Lúc 11 giờ 38 trưa 19-3, tại nhà anh Đương, số 16, đường D4, khu dân cư Nam Long, khu phố 6, phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM đã xảy ra vụ trộm xe máy manh động.

Theo camera ghi lại, vào thời gian trên, lúc gia đình đang dùng cơm trưa thì chiếc xe máy hiệu Exciter, BS: 62N-292.62 của nhân viên Bùi Minh Châu (SN 1996, quê Long An) để trước nhà đã bị 4 đối tượng đi trên 3 xe máy đến rình rập.

Mất khoảng thời gian hơn 1 phút, bọn trộm đã bẻ khóa lấy xe. Các đối tượng sử dụng xe máy đều gắn biển “xe xin số” và đeo khẩu trang che kín mặt.

Biết được lỗ hổng của dòng xe Exciter các đối tượng đã sử dụng hình thức đấu câu để lấy đi chiếc xe một cách dễ dàng.

Xem clip:

trom-xe-may

Táo tợn hơn, ngày 13/5, lúc hơn 20h, anh Phương (32 tuổi) dừng xe SH trước cửa hàng thời trang trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3, TP.HCM) rồi vào trong. Lợi dùng thời cơ lúc người dùng sơ hở băng trộm khoảng 4 tên xuất hiện bẻ khoá xe. Trong lúc trộm chuẩn bị dắt xe đi thì nhóm hiệp sĩ khoảng 8 người xuất hiện, truy cản.

Băng trộm bất ngờ dùng hung khí tấn công khiến 2 hiệp sĩ tử vong. Một người dân tham gia hỗ trợ bắt trộm cũng thiệt mạng, 4 người khác bị thương, đang được cấp cứu tại bệnh viện. Hiện nay vụ việc đang làm xôn xao dư luận trước tình trạng trộm, cướp xe máy và hành vi liều lĩnh của nhóm đối tượng này trên địa bàn Hồ Chí Minh.

 

 

Làm thế nào để bảo vệ xe của bạn?

Xe máy là phương tiện đi lại chủ yếu ở Việt Nam và cũng là những miếng mồi béo bở cho các đối tượng trộm cắp. Để hạn chế được tình trạng trộm cắp này người dân phải ý thức được việc bảo vệ phương tiện.

  • Luôn để xe ở những nơi an toàn, tránh tầm nhìn bị che khuất, có người trông giữ.
  • Trước khi rời khỏi xe cần kiểm tra kỹ ổ khóa, khóa từ lại cẩn thận.
  • Gắn các thiết bị chống trộm cho xe như: Khóa chống trộm xe máy IKY BIKE, IKY FOUND, IKY PLUS, khóa chống trộm tích hợp Smartkey Honda,… với các tính năng chống trộm, chống cướp để khi kẻ trộm vam, bẻ khóa thì sẽ có còi hú báo động và không đề nổ được xe máy.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối và bán khóa chống trộm, bạn có thể tham khảo và lựa chọn các sản phẩm khóa qua Sbike.vn để tránh trường hợp lắp đặt phải khóa không chính hãng.

 

Thêm nhận xét

0909.248.688
Hỗ trợ
1
Close chat
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn. Nhấn Start để bắt đầu

Start