Còi hú chống trộm xe máy

Đã ai từng biết và hiểu rõ về thiết bị còi hú chống trộm chưa?

Ai cũng từng nghe nhắc đến còi hú chống trộm, tuy nhiên rất ít người biết đến nó hoạt động như thế nào, và cấu tạo của nó ra sao.

Hiện nay khi đất nước ngày càng tiến bộ, nhu cầu của người dân ngày càng cao, từ nhà cửa đến phương tiện giao thông đều được trang bị rất nhiều. Cũng chính vì điều này mà vấn đề trộm cướp xảy ra thường xuyên, làm rất nhiều người lo lắng. Do đó thiết bị còi hú chống trộm đã ra đời nhằm giúp người dân có thể bảo vệ được tài sản của mình. Để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đè này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

coi_hu_iKY

Còi hú chống trộm hoạt động như thế nào?

Một còi hú chống trộm báo động thường có 3 bộ phận chính: bộ phận cảm biến, bộ phận xử lý và bộ phân thực thi

Bộ phận cảm biến:

Công tắc từ: Bộ cảm biến này giúp phát hiện cửa nhà bạn mở ra hay đóng vào, gồm 2 phần nhỏ, phần là 1 miếng nam châm ở trên cánh cửa và phần còn lại chính là công tắc tiếp điểm mang từ tính nằm trên khung cửa. Khi cửa đóng lại, phần nam châm trên cánh cửa hút công tắc từ tính trên khung cửa lập tức chế độ đóng được kích hoạt. Trạng thái sẽ được kích hoạt mở vì khi bạn mở cửa ra nam châm và công tắc từ không còn lực giữ. Lúc này 2 tín hiệu đóng/mở sẽ được gửi về trung tâm xử lý.

– Cảm biến chuyển động: Khi có người di chuyển thì cảm biến này sẽ dễ dàng cảm nhận được điều này.

– Nút báo khẩn: Nếu bạn bị tấn công bất ngờ, bạn có thể nhấn nút báo khẩn này để báo động ngay lập tức.

– Cảm biến kính vỡ: Thiết bị này được gắn trên cửa kính, báo hiệu nếu có ai đập vỡ kính sẽ lập tức sẽ kích hoạt báo động.

khoa-chong-trom-sbike-500x334

Bộ phận xứ lý trung tâm.

Đây được xem như bộ chỉ huy rất quan trọng của thiết bị báo động. Vì nó là nơi tiếp nhận thông tin mà bộ phẩm cảm biến đã gửi về. Lúc này ngoài việc còi hú chống trộm reo lên, nó còn gửi thông tin báo về thiết bị di động hay thiết bị khác mà bạn đã cài đặt. Điều này giúp bạn dễ dàng bảo vệ được nhà của mình dù đi ở đâu.

Bộ phận thực thi:

Đây là bộ phận đèn báo động chớp tắt và còi hú. Khi bộ phận xử lý phát hiện có điểm bất thường được nhận từ bộ phạn cảm biến thì nó sẽ truyền tới bộ phận thực thi để đèn chớp tắc và phát ra còi hú nhằm dễ dàng báo động cho mọi gười xung quanh biết.

Ưu điểm của còi hú chống trộm:

Được áp dụng trên nhiều thiết bị để lắp đặt tại các phương tiện và vị trí khác nhau nhằm bảo vệ tài sản của bạn an toàn nhất.

Được sử dụng ở rất nhiều nơi: như lắp đặt trên xe máy, xe ô tô, hay trong nhà…..đáp ứng được nhu cầu cần thiết của khách hàng.

Còi hú chống trộm hoạt động nhằm báo cho những người xung quanh dễ dàng nhận ra tài sản của mình đang bị người khác xâm hại mà có thể ra tay bảo vệ trước khi mình đến.

Giờ đây các bạn có thể hiểu rõ hơn về các thông tin của thiết bị còi hú chống trộm rồi phải không? Do đó nếu muốn bảo vệ tài sản của mình được an toàn thì hãy nhanh chóng lắp đặt hệ thống còi hú chống trộm này ngay nhé.

Thêm nhận xét

0909.248.688
Hỗ trợ
1
Close chat
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn. Nhấn Start để bắt đầu

Start