Đèn vàng bạn có quyền được chạy khi tham gia giao thông?

Có rất nhiều trường hợp đèn tín hiệu giao thông gây bối rối cho người điều khiển, đặc biệt là khi tín hiệu chuyển, đèn vàng. Vậy quy định về việc điều khiển xe khi có đèn vàng thế nào? Hãy tham khảo ngay các thông tin sau để bạn có thể dễ dàng biết cách chấp hành đúng luật lệ giao thông.

Đèn giao thông chính là cách để giải quyết tình trạng ùn tắt đã được sử dụng từ rất lâu. Bên cạnh đó, đèn giao thông cũng chính là cách để báo hiệu, giúp người điều khiển giao thông có thể di chuyển đúng với quyền của mình. Hiện nay, đèn giao thông không chỉ đặt ở các tuyến đường lớn mà còn được đặt ở rất nhiều đường di chuyển, kể cả đường nhỏ, đường ít người qua lại. Dù rằng đèn giao thông khá quen thuộc nhưng không phải ai cũng chấp hành luật đèn giao thông và chấp hành đúng luật.

1

Đèn giao thông là cách để có thể di chuyển dễ dàng và an toàn

Nếu bạn chưa biết cụ thể quy định về đèn, thì ngoài việc đèn đỏ dừng lại, đèn xanh được phép chạy, đèn vàng chuẩn bị thì bạn cần phải biết rằng khi điều khiển xe, bạn phải tuân thủ theo điểm c, khoản 4, điều 6 trong nghị định 46 đó là phải chấp hành tín hiệu giao thông, sẽ bị phạt tiền từ 300.000-400.000 đồng với hành vi không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu. Đặc biệt, nghị định này còn xử phạt xe gắp máy, xe mô tô, xe điện vượt đèn vàng thì vẫn sẽ bị xử phạt như đối với việc vượt đèn đỏ.

2

Phạt vượt đèn vàng giống với vượt đèn đỏ

Như vậy, dù là đèn vàng, bạn cũng không được phép vượt, đây là lỗi mà rất nhiều người gặp phải, nhất là với các dòng xe độ, xe có phân khối lớn, tâm lý đèn vàng vẫn được chạy có thể gây ra cho bạn tình trạng vi phạm luật giao thông, có thể bị phạt hoặc có thể gây hậu quả đáng tiếc. Vì vậy, nếu bạn đang có thói quen này thì hãy điều chỉnh để tránh vi phạm.

1

Bạn nên chú ý tín hiệu đèn để di chuyển an toàn

Vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu thông tin về nghị định 46, về việc quy định mức phạt tiền hành chánh với các hành vi vi phạm tín hiệu đèn nói chung và vượt đèn vàng nói riêng. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể biết thêm luật, biết cách điều chỉnh tốc độ cho thích hợp, không chỉ thể hiện được sự văn minh trong điều khiển, tham gia giao thông mà còn bảo vệ bản thân và người cùng di chuyển để di chuyển an toàn và đúng với quy định.

Ngọc Hiền

Thêm nhận xét

0909.248.688