Độ khóa Smartkey cho xe máy: Nên hay không nên?

Tại thị trường Việt Nam, Honda là hãng tiên phong lắp chìa khoá thông minh smart key lên dòng xe tay ga với mẫu xe SH. Sau đó, smart key bắt đầu có mặt trên các mẫu xe khác như PCX, SH mode và Lead.

Với nhu cầu sử dụng smartkey nở rộ, các doanh nghiệp tư nhân hay thậm chí một số HEAD của Honda nhận độ loại khoá này cho các dòng xe khác như Air Blade, Lead hay Vision.

Một số người sử dụng xe côn tay Winner và Exciter cũng tìm đến lắp đặt smart key nhưng việc lắp đặt sẽ khó hơn một chút.

Đây là loại khoá chính hãng Honda, thường của xe SH 2016 bởi được hãng bán ra nguyên bộ.

khoa-thong-minh-honda-smartkey

Lắp đặt đơn giản, như xe nguyên bản

Nguyên bộ smartkey độ cho xe Honda bao gồm bộ khoá chính hãng, nút mở bình xăng (với ổ SH độ cho xe Air Blade hay Lead) và đoạn dây kèm giắc cắm.

co-nen-mua-honda-airblade-lead-phien-ban-tieu-chuan-roi-moi-lap-smartkey

Người dùng có thể mua về và tự lắp theo hướng dẫn của cửa hàng hoặc lắp đặt tại nơi mua. Do chỉ cắm giắc là nhận (plug & play) nên hoàn toàn yên tâm về hệ thống điện giống với xe SH nguyên bản.

Ổ khoá khi lắp vào xe Air Blade, Click hay Vision sẽ phải gọt đi một phần nhựa nhỏ để khít.

Ưu điểm của chìa khoá thông minh

Với ổ khoá thường, trộm xe có thể dùng dụng cụ vam bẻ khoá và nhanh chóng nổ máy. Phương án đề phòng tốt nhất trong trường hợp này là lắp các hệ thống chống trộm. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tình thế.

Nếu sử dụng smart key, trộm xe sẽ không thể bẻ được khoá với các công cụ thông thường. Tính đến nay, tại Việt Nam chưa có chiếc xe nào sử dụng loại khoá này bị “bẻ” được.

Nếu trộm cố gắng vặn núm xe, thiết bị này chỉ xoay tròn chứ không vam bẻ được. Trong khi đó, trộm chỉ cần tác động lực vào ổ khoá thường là người dùng phải thay ổ mới.

Nếu như đánh rơi chìa khoá, chủ xe có thể mở bằng mã để khởi động máy bình thường. Đối với smartkey của Honda, xe còn có chức năng báo động khi có tác động ngoại lực vào chiếc xe đang đỗ.

Một số hạn chế còn tồn tại.

Do loại khoá này sử dụng sóng vô tuyến nên có thể bị ảnh hưởng ở một vài khu vực. Ngoài ra, pin trong chìa nếu yếu sẽ không hoạt động đúng cách.

Lưu ý thứ hai là khả năng mất trộm xe trong phạm vi 2 m. Trong trường hợp chủ xe với chìa khoá trên người đang bận một việc khác, không chú ý đến xe và đứng cách xe trong khoảng 2 m trở lại, trộm có thể mở khoá xe để đi bình thường.

Trong trường hợp chủ xe ngừng sử dụng nhưng quên chưa xoay núm về vị trí OFF, để xe tới nay hôm sau bình ắc quy của bạn rất có thể đã hết sạch điện trong bình

Làm thế nào để khắc phục những hạn chế của khóa Smartkey?

Khóa Smartkey là một sản phẩm khóa thông minh với nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội so với khóa cơ thông thường tuy nhiên vẫn còn tồn tại 1 số hạn chế cho người sử dụng. Hiện nay Sbike là 1 trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực khóa trống trộm xe máy đã đưa ra thị trường dòng sản phẩm khóa iky tích hợp Smartkey nhằm khắc phục những hạn chế trên. Các bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm trên website: canhbaotrom.com

iky_smartkey_tich_hop

Giá thành đã phải chăng?

Thời điểm khi smart key còn mới mẻ trên dòng xe SH, chi phí cho việc lắp thêm khoá này trên xe khác dao động trên 5 triệu đồng. Hiện tại, mức giá để mua được bộ khoá với giá bán tầm 3 triệu đồng tại cửa hàng. Thời gian bảo hành thường là 1 năm.

Gần đây, trên thị trường mới xuất hiện một loại khoá mới của Trung Quốc gia công có thiết kế giống với khoá Honda nhưng gắn thương hiệu khác. Chi phí lắp đặt chỉ dưới 2 triệu đồng. Tuy nhiên, bộ khoá này được làm khá sơ sài.

Theo quan sát thực tế, phần vỏ ổ khoá và chìa của loại khoá Trung Quốc được gia công không kỹ lưỡng. Quan trọng hơn, mạch của ổ này đã bị cắt giảm linh kiện và không được phủ chống nước giống loại chính hãng.

Tham khảo và mua khóa Smartkey Honda chính hãng tại canhbaotrom.com, hotline: 0909.248.688

 

Thêm nhận xét

0909.248.688
Hỗ trợ
1
Close chat
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn. Nhấn Start để bắt đầu

Start