Mở yên xe Honda SH bằng tay không trong 1 nốt nhạc

Mở yên xe Honda SH bằng tay không trong 1 nốt nhạc

Có thể bạn không tin nhưng đây là sự thật. Mình đã thử mở yên xe SH bằng tay không, không cần đến dụng cụ hỗ trợ, không cần người giúp đỡ, mọi thứ diễn ra chỉ có thể miêu tả là trong 1 nốt nhạc và chính mình cũng không ngờ nó đơn giản đến thế.

3.xeyeu.net_-_Mo_Yen_SH_tay_khong-7434

 

Chiếc Honda SH mình thử nghiệm là đời 2010-2012 được sản xuất tại Ý, Honda Việt Nam cũng từng lắp ráp đời SH này. Tình trạng xe là zin hoàn toàn chỉ có hệ thống khóa được thay bằng loại chống trộm, nhưng cũng không thể khắc phục được nhược điểm của SH đời này đó là người ngoài có thể tiếp cận dây mở yên thông qua khoảng hở giữa yếm trước và cổ xe. Lợi dụng sơ hở đó, kẻ xấu có thể mở yên và trộm đồ bên trong cốp xe dễ dàng.

Hình bên dưới là cách sơ đẳng nhất để trộm đồ trong cốp. Một người kéo yên sao cho lộ ra khoảng trống vừa đủ để người còn lại thò tay vào móc đồ trong cốp ra. Tuy nhiên cách này lại dễ gây chú ý và mất nhiều thời gian.

1.xeyeu.net-_Mo_Yen_SH_tay_khong-7480

 

Với những xe Honda SH125i – 150i đời 2010-2012 nhập Ý hay lắp ráp Việt Nam thì giữa cổ xe và yếm xe có một khoảng hở vừa đủ để đút bàn tay một người bình thường vào. Cơ chế mở yên của Honda SH đời này sử dụng 1 sợi dây cơ nối từ công tắc chìa khóa đến khóa cốp sau, và chỉ cần có 1 lực kéo đủ mạnh, tác động vào sợi dây là phần khóa cốp sau tự động mở ra. Dù được đi ngầm nhưng phần đầu dây gần công tắc chìa khóa lại nằm gần khoảng hở đề cập bên trên và ngay tầm với bàn tay của 1 người bình thường.

Lợi dụng nhược điểm này một người thuần thục sẽ lòn bàn tay vào trong, tìm sợi dây này và giật mạnh là mở được cốp rất nhanh mà những người xung quanh khó nghi ngờ được.

2.xeyeu.net_-_Mo_Yen_SH_tay_khong-7435

 

Không cần rành về xe và cũng chưa có kinh nghiệm mở cốp trước đó, một người bình thường như mình sau khi nghe hướng dẫn là có thể thực hiện được việc này ngay. Các bước tóm tắt như thế này: lòn tay vào trong, tìm sợi dây nhỏ, giật mạnh, nghe tiếng “bụp”.

3.xeyeu.net_-_Mo_Yen_SH_tay_khong-7434

 

Và rồi chiếc cốp đã mở sẵn ra…

4.xeyeu.net_-_Mo_Yen_SH_tay_khong-7437

 

Dù chiếc SH thử nghiệm đã được thay ổ khóa chống trộm nhưng cơ chế mở yên thì vẫn giữ nguyên giống của nhà sản xuất.

5.xeyeu.net-_Mo_Yen_SH_tay_khong-7431

Mình có thử với 1 chiếc SH125i đời 2013-đến nay thì không thể thực hiện được vì khoảng hở giữa yếm trước và cổ xe không đủ để lòn bàn tay vào

6.xeyeu.net_-_Mo_Yen_SH_tay_khong-7475

Tuy nhiên, các bạn đi xe khác cũng đừng chủ quan vì bạn vẫn có thể bị trộm đồ theo cách sở đẳng nhất bên trên. Sau khi được chính tay trải nghiệm vụ mở cốp xe tay không trong một nốt nhạc này thì mình nghĩ là sẽ bỏ hẳn thói quen để những đồ giá trị hay quan trọng trong cốp. Hy vọng các bạn cũng cảnh giác như vậy để không xảy ra mất mát đáng tiếc.

Thêm nhận xét

0909.248.688
Hỗ trợ
1
Close chat
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn. Nhấn Start để bắt đầu

Start