Những cách chống trộm xe máy khiến kẻ trộm “ khóc thét”

Những cách chống trộm xe máy khiến kẻ trộm “khóc thét”

Hiện nay cách sử dụng thiết bị chống trộm xe máy một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm là một điều được nhiều người quan tâm. Vậy tại sao tình trạng trộm cắp xe máy xảy ra nhiều như vậy?

Mất xe có nhiều lý do, đa phần là do chủ quan, lơ là hoặc chưa sử dụng đúng thiết bị chống trộm chính hãng, an toàn. Trong khi đó những tên trộm xe chuyên nghiệp thường rất nguy hiểm bởi chúng đã lên kế hoạch trước, mang theo đồ nghề tinh vi và không bao giờ thiếu kinh nghiệm. Một khi đã có con mồi lọt vào tầm ngắm, chúng sẵn sàng  theo dõi, đeo bám, thu thập thói quen sinh hoạt của chủ nhân, và hành động một cách mau lẹ.

Tuy nhiên mọi người chỉ cần có ý thức cảnh giác và áp dụng những cách chống trộm xe máy dưới đây thì những phi vụ thành công của chúng sẽ giảm đáng kể.

Luôn nhớ khóa cổ xe máy lại và đóng nắp khóa điện

Là cánh cửa ngăn cách ổ khóa với bên ngoài, nắp khóa điện (khóa từ) không chỉ góp phần hạn chế bụi bẩn, nước mưa lọt vào ổ mà còn trở thành vách an toàn, kéo dài thời gian phá khóa của kẻ gian. Khi được đóng lại, chi tiết đơn giản này vô hiệu hóa gần như tất cả các loại đồ nghề của giới đạo chích thường hay sử dụng: chìa khóa vạn năng, bộ siêu phá khóa, hay vam công. ebxr1d7fk0syd

Tâm lý của trộm là lợi dụng tình huống chủ xe lơ là không chú ý, nhanh tay phá khóa, nổ máy rồi tẩu thoát, nên chúng chỉ cần một vài giây để thực hiện một phi vụ. Thời gian thực hiện càng dài, khả năng thành công càng thấp, càng dễ bị bắt. Vì thế những xe có nắp khóa đóng không phải là lựa chọn số một của chúng. Tuy nhiên chi tiết đơn giản này lại thường bị chủ nhân bỏ qua, bởi họ ngại mỗi nổ máy lại phảdùng khe lục giác mở lại.

Để xe ở nơi an toàn

Xe của bạn sẽ an toàn hơn nếu chính kẻ gian không nhận ra sự hiện diện của nó. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi bạn phải rời xe trong thời gian dài như vào ban đêm hoặc khi làm việc. Sẽ là tốt hơn nếu xe được để trong nhà, khu vực được che chắn hạn chế tầm nhìn. Hoặc ít nhất hãy dựa xe tại khu vực có camera quan sát.

Bạn cũng đừng tiết kiệm tiền gửi xe. Gửi xe vào những bãi xe uy tín sẽ an toàn rất nhiều so với việc để xe ở những nơi vắng vẻ.

 

Sử dụng khóa từ, chip thông minh thay cho các loại khóa cơ chống trộm

Việc sử dụng khóa phanh đĩa hay khóa càng đem đến sự bất tiện trong quá trình sử dụng dẫn đến tình trạng ngại hay quên thì việc lắp khóa chống trộm bằng cảm biến từ an toàn và đem lại sự tiện dụng hơn cho người sử dụng.

Đặc điểm của khóa từ là chống chìa vạn năng ( vam phá khoá ): với chức năng này khi xe của bạn bị bẻ khoá bằng chìa vạn năng hoặc vam hệ thống điều khiển sẽ ngắt nguồn điện đồng thời còi báo động và xe không nổ máy được. Báo động khi bị bẻ khoá hoặc có chìa khóa lạ đột nhập. Chống cướp xe. Trộm có chìa khóa cũng không đi được. Bạn vô tình quên chìa khóa trên xe hoặc khi đang đi đường mà bị cướp, trộm có khóa xe cũng không thể đi được khi chưa mở khoá chíp thông minh ra và còi xẽ báo động (hú). Trên thị trường hiện có các dòng khóa được rất nhiều khách hàng tin dùng như: Iky Bike, Iky Found, Iky Plus, khóa chống trộm tích hợp iky Smartkey+,…

Trang bị cho chiếc xe của bạn một thiết bị  khóa chống sẽ giúp bạn không phải lo lắng tới việc mất xe rơi vào mình hay không và yên tâm tận hưởng mọi cuộc vui …

Tham khảo khóa chống trộm xe máy thông minh đang được giảm giá đến 28% tại canhbaotrom.com hoặc sbike.vn

 

 

 

Thêm nhận xét

0909.248.688
Hỗ trợ
1
Close chat
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn. Nhấn Start để bắt đầu

Start