Những điểm lưu ý về xe honda airblade 2016

Honda AirBlade 125 2016 vừa được Honda Việt Nam ra mắt ngày 27 tháng 11. Mang kiểu dáng hoàn toàn mới, cùng khối động cơ được cải tiến tiết kiệm nhiên liệu hơn. Cùng các công nghệ hiện đại có trên x e như Đèn Pha LED, Đèn ổ khóa tích hợp trên ổ khóa …

Honda AirBlade  125 2016 là sản phẩm có giá bán từ 38 triệu đồng, thiết kế thể thao, gọn gàng hơn. Tuy vẫn còn nhận nhiều ý kiến trái chiều về việc kiểu dáng nhưng nhìn chung đây vẫn là sự đột phá của Honda về kiểu dáng của Airblade. Ngoài những cải tiền về kiểu dáng Honda thì điểm nhấn của Honda Air Blade 2016 chính là hệ thống đèn chiếu sáng được ứng dụng công nghệ LED hiện đại. Hệ thống đèn LED không chỉ cải thiện khả năng chiếu sáng mà còn giúp tiết kiệm điện năng cho Honda Air Blade 2016. Cụ thể, cụm đèn trước của Honda Air Blade 2016 bao gồm đèn pha và đèn định vị dạng LED. Cụm đèn hậu và đèn phanh dạng LED với ánh sáng đỏ, nằm trong thấu kính trong suốt Ngoài ra còn những điểm nội bật khác của Honda Airblade 2016 mà canhbaotrom.com sẽ đưa ra dưới đây :

1. Các cụm đèn pha full LED

honda-airblade-canhbaotrom

Phiên bản Air Blade 2016 trang bị toàn bộ đèn LED chiếu sáng phía trước. Công nghệ đèn LED giúp tăng độ chiếu sáng trong khi tiết kiệm điện năng hơn đèn halogen hay đèn bi-xenon truyền thống.​

Trong khi đó, Air Blade thế hệ thứ 3 tại Việt Nam sử dụng cụm đèn pha đôi projector, cho phép 2 bóng chiếu sáng cùng một lúc ở 2 chế độ (chiếu gần – chiếu xa).


2. Thiết kế cứng cáp và ngắn hơn

honda-airblade-canhbaotrom

Ngoài ra, đèn pha LED trên Air Blade thế hệ thứ 4 còn giúp phần đầu thuôn gọn, nhỏ hơn 24% so với thế hệ trước đó. Công nghệ đèn LED tuy không mới tuy nhiên chưa có nhiều dòng xe tại Việt Nam sử dụng. Bên cạnh đó, trên phiên bản thể thao còn được bố trí đèn LED xung quanh ổ khóa giúp tra chìa vào ổ dễ dàng trong đêm tối.

Air Blade đời mới thiết kế theo ngôn ngữ hoàn toàn mới, góc cạnh và cứng cáp hơn so với thế hệ cũ. Nếu chỉ nhìn thoáng qua, ​người dùng có thể thấy những đường gân cứng cáp từng xuất hiện trên thế hệ đầu tiên đã được sử dụng trở lại, tuy nhiên Air Blade 2016 dày hơn đáng kể so với bản đầu tiên.


3. Trọng lượng nhẹ hơn

honda-airblade-canhbaotrom

Kiểu dáng mới của Air Blade giúp chiều dài xe giảm so với phiên bản cũ. Air Blade 2016 chỉ dài 1.881 mm, trong khi con số này trên phiên bản cũ là 1.901 mm. Chiều rộng của xe vẫn giữ mức 687 mm, trong khi chiều cao còn 1.111 mm, giảm 4 mm (phiên bản cũ là 1.115 mm).

Honda Air Blade 2016 được áp dụng công nghệ chế tạo mới, khung xe bằng vật liệu nhẹ hơn, trong khi vẫn đảm bảo độ cứng chắc. Tổng trọng lượng Air Blade 2016 là 110 kg, trong khi phiên bản cũ nặng 113 kg (giảm 3 kg).

4. Động cơ mạnh hơn

Mặc dù vẫn sử dụng động cơ eSP 125 phân khối, 4 kỳ, 1 xi-lanh, làm mát bằng dung dịch, kết hợp với phun xăng điện tử, khối động cơ mới có hiệu suất hoạt động cao hơn. Air Blade 2015 có công suất cực đại 8,2 kW, trong khi phiên bản mới được nâng lên 8,4 kW.

honda-airblade-canhbaotrom

Khả năng tăng tốc của Air Blade đời mới cũng tốt hơn. Theo nhà sản xuất, khi tăng tốc từ 0-200 m, Air Blade 2016 vượt trước thế hệ cũ hai lần chiều dài thân xe (khoảng 4m). Động cơ mới cũng tiết kiệm nhiên liệu hơn thế hệ cũ 4%.

5. Thêm nhiều phụ tùng độ chính hãng

Lần đầu tiên, Honda cung cấp những phụ tùng độ chính hãng trên Air Blade. Trước đây, họ không chú trọng tới lĩnh vực này, vì vậy những người đam mê độ xe đành phải tự nhập các món đồ chơi từ nước ngoài với giá khá đắt.

phu-kien-xe airblade

Giờ đây, với việc bán kèm những món đồ chơi, các tín đồ xe độ có thêm sự lựa chọn để biến chiếc xe của mình thành hàng độc. Tất nhiên số lượng đồ chơi cũng không phong phú như thị trường bên ngoài.

 

94 nhận xét

Thêm nhận xét

0909.248.688
Hỗ trợ
1
Close chat
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn. Nhấn Start để bắt đầu

Start