Những lưu ý sau đây khi bảo hành xe máy

Để xe hoạt động bền bỉ, chủ sở hữu cần có kiến thức sử dụng và thực hiện nghiêm các quy trình bảo dưỡng, bảo hành theo quy định chính hãng.

Bảo dưỡng xe định kỳ đúng và đủ

Người dùng cần bảo dưỡng xe định kỳ đúng khoảng thời gian quy định trên các phiếu bảo hành và sử dụng đủ những phiếu đó. Giá trị sổ bảo hành cũng như số lượng phiếu bảo hành tùy thuộc vào hãng xe. Ví dụ khi mua xe Yamaha, người tiêu dùng nhận sổ bảo hành bao gồm 9 phiếu bảo dưỡng miễn phí chia đều cho 3 năm hoặc 30.000 km tùy điều kiện nào đến trước.

Bảo dưỡng xe đúng và đủ 9 phiếu trên sổ, chủ sở hữu sẽ hưởng trọn quyền lợi bảo hành 3 năm hoặc 30.000 km.
Bảo dưỡng xe đúng và đủ 9 phiếu trên sổ, chủ sở hữu sẽ hưởng trọn quyền lợi bảo hành 3 năm hoặc 30.000 km.

Nếu khách hàng sử dụng đúng và đủ 3 phiếu bảo dưỡng trong năm đầu tiên, thời gian bảo hành một năm hoặc 10.000 km sẽ được gia hạn thêm một năm hoặc 10.000 km tiếp theo. Như vậy, thời gian bảo hành của năm thứ hai cộng dồn là 2 năm hoặc 20.000 km. Tương tự, nếu khách hàng bảo dưỡng đúng và đủ 3 phiếu của năm thứ hai, thời gian bảo hành sẽ kéo dài thêm một năm hoặc 10.000 km. Vì thế, trong năm thứ ba khách hàng sẽ hưởng thời gian bảo hành cộng dồn là 3 năm hoặc 30.000 km. Trong trường hợp chủ xe bỏ lỡ một lần bảo dưỡng trong năm, họ bị mất quyền lợi bảo hành năm tiếp theo, nhưng vẫn hưởng đầy đủ quyền lợi bảo dưỡng 9 phiếu miễn phí đến hết 3 năm.

Kiểm tra chi phí phát sinh

Trong thời gian bảo hành, người tiêu dùng mang xe đến hãng bảo dưỡng miễn phí theo đúng chế độ. Tuy nhiên, vẫn có thể phát sinh chi phí khi thực hiện hạng mục nằm ngoài chế độ đó. Các phiếu bảo dưỡng chú thích rõ ràng rằng ngoài các hạng mục kiểm tra trên phiếu, khách hàng phải trả tiền dầu nhớt, hóa chất, dung dịch làm mát và những yêu cầu khác không nằm trong danh mục nêu trên phiếu. Chủ xe nên đọc kỹ sổ bảo hành, đồng thời nhờ nhân viên đại lý giải thích rõ những công việc phát sinh trước khi tiến hành , tránh trường hợp bị động chi phí.

Quy trình bảo dưỡng xe.
Quy trình bảo dưỡng xe.

Đến đúng địa điểm bảo hành

Trong suốt giai đoạn bảo hành, khách hàng có quyền mang xe đến bất kỳ đại lý ủy nhiệm nào của hãng. Tuy nhiên, với khách hàng của Yamaha, nếu chỉ thực hiện bảo dưỡng, họ có thể đến những trạm dịch vụ phụ tùng chính hãng. Để đảm bảo mình đi bảo dưỡng đúng định kỳ, người tiêu dùng nên theo dõi điện thoại và tin nhắn thông báo lịch bảo dưỡng định kỳ của hãng xe, hoặc gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của hãng để được hỗ trợ trước khi đi.

Lưu ý bảo hành động cơ FI

Với xe phun xăng điện tử, việc kiểm tra, vệ sinh vòi phun và hệ thống bơm nhiên liệu định kỳ rất quan trọng. Khi bảo dưỡng hệ thống phun xăng điện tử, xe sẽ được nối vào một hệ thống máy tính hiện đại, với các phần mềm chuyên dụng giúp tra cứu phát hiện sớm các lỗi đang tiềm ẩn, để kỹ thuật viên lên một phác đồ điều trị, bảo dưỡng kịp thời cho xe. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ hư hỏng, giảm áp lực cho động cơ, giảm tiêu hao nhiên liệu và nồng độ khí thải cho xe.

Kỹ thuật viên đang thao tác bảo dưỡng vòi phun xăng điện tử.
Kỹ thuật viên đang thao tác bảo dưỡng vòi phun xăng điện tử.

Từ năm 2012, Yamaha đã xây dựng và vận hành hệ thống máy tính hiện đại kiểm tra và bảo trì vòi phun xăng điện tử FI Shop. Hệ thống này còn được trang bị thêm máy kiểm tra và vệ sinh vòi phun, giúp làm sạch các cặn bẩn bám lâu ngày. Trong phiếu bảo dưỡng cấp độ 3 (phiếu số 3, 6, 9) của hãng có lịch kiểm tra vòi phun xăng điện tử FI, miễn phí công kiểm tra và bảo dưỡng, khách hàng chỉ phải trả chi phí dung dịch khi vệ sinh cho vòi phun.

Thêm nhận xét

0909.248.688
Hỗ trợ
1
Close chat
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn. Nhấn Start để bắt đầu

Start