Quy định xử phạt mới bạn nên biết để tránh mất tiền oan

Có rất nhiều thói quen khi bạn tham gia giao thông, tuy nhiên bạn có biết rằng chúng ta đã có nhiều luật mới được áp dụng từ 1-1-2017 về việc phạt hành chính các thói quen vi phạm giao thông? Hãy tham khảo các quy định được sửa đổi và bổ sung ở khoản 3, điều 5 tại nghị định 46/2016/ NĐ-CP sau về việc sử dụng điện thoại di động khi tham gia giao thông, điều chỉnh hành vi và tránh bị phạt.

Trên thực tế, thói quen sử dụng điện thoại di động mọi lúc, mọi nơi đã ăn sâu vào hành động của rất nhiều người. Chúng ta có thể vì công việc, mối quan hệ hoặc vị một vấn đề quan trọng nào đó mà không thể bỏ lỡ các cuộc gọi. Tuy nhiên, đây chính là tự mình tạo nguy hiểm cho bản thân nếu bạn đang lái xe. Với sự tập trung giảm đi nhiều do cuộc đối thoại, thậm chí với các thông tin nhận được từ cuộc đối thoại có thể làm bạn mất tay lái, thậm chí là có thể không nhìn thấy vật cản, gây tai nạn cho bản thân và cả người xung quanh.

1

Sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông rất nguy hiểm

Một điều quan trọng khác đó là khi dùng điện thoại, bạn sẽ không đảm bảo cân bằng, rất khó xử lý tình huống khẩn cấp và có thể sẽ không làm chủ được tốt độ, nhất là với phụ nữ, người có tay lái còn yếu, chưa nhiều kinh nghiệm. Do đó, dù rằng việc phạt người sử dụng điện thoại di động có thể gây ra bất tiện cho bạn nhưng bạn hãy nên chấp hành để tránh các điều không mong muốn có thể xảy ra.

ctdt-3

Ban nên biết cách tự bảo vệ mình

Thông tin chi tiết về mức phạt được quy định tại khoản 3, điều 5 nghị định 46/2016/ NĐ-CP đó là sẽ phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng với người điều khiển thực hiện hành vi sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe chạy trên đường và đươc áp dụng từ 1-1-2017.

Như vậy, việc phạt này sẽ không còn là dự thảo mà đã chính thức được áp dụng, do đó, nếu bạn muốn nghe điện thoại hoặc sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông, bạn nên tiến hành bật xi nhan, sau đó, đỗ xe vào lề đường ở nơi an toàn và sử dụng điện thoại. Bạn nên dùng điện thoại bằng cách sử dụng tay hướng về phía lề để tránh trộm cướp điện thoại, và cũng là cách để bạn đảm bảo an toàn khi sử dụng điện thoại di động.

1

Bạn nên đỗ xe trước khi nghe điện thoại

Vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu quy định mới về việc phạt khi sử dụng thiết bị di động. Hy vọng bạng sẽ chấp hành đúng luật giao thông và sẽ có thể điều khiển phương tiện một cách an toàn, đúng quy định về sử dụng và điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Ngọc Hiền

Thêm nhận xét

0909.248.688
Hỗ trợ
1
Close chat
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn. Nhấn Start để bắt đầu

Start