Smartkey trên Honda SH vừa bị trộm ở Sài Gòn có thật sự an toàn?

Vào tối ngày 13/5, một băng trộm   đã bẻ khóa trộm xe máy SH trước cửa hàng thời trang trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3) thì bị nhóm hiệp sĩ Tân Bình theo dõi và ngăn chặn. Nhóm bang trộm này khi bị phát hiện đã chống trả lại các hiệp sĩ đâm chết 2 người, 1 người bị thương, từ đó, rất nhiều độc giả đặt câu hỏi: Liệu khóa thông minh (Smartkey) trên các dòng xe Honda có thực sự chống trộm, cướp hay không?

Smartkey trên xe Honda hoạt động thế nào?

Về cấu tạo, hệ thống khóa thông minh gồm thiết bị điều khiển FOB, cụm khóa thông minh, bộ điều khiển khóa (SMT – ECU) được kết nối với bộ vi xử lý trung tâm của xe và khóa mở yên/chìa khóa khẩn cấp trong trường hợp thiết bị điều khiển FOB bị mất, thất lạc hay không sử dụng được.

Bộ khóa hoạt động dựa trên cơ chế đối chiếu mã xác nhận (ID) giữa thiết bị điều khiển FOB – Bộ điều khiển khóa thông minh và bộ vi xử lý trung tâm. Vì vậy, về cơ bản, sản phẩm có khả năng chống trộm ưu việt vì khó có khả năng can thiệp bằng ngoại lực vào ổ khóa.

h1

Hệ thống chìa khóa thông minh đồng thời có tích hợp chức năng báo động khi có ngoại lực tác động vào xe như rung lắc, hoặc di chuyển.

Ngoài ra, người lái không cần phải tra chìa khóa vào ổ hoặc rút chìa khóa ra mà vẫn thực hiện được toàn bộ thao tác như khóa/mở khóa cổ, bật/tắt khóa điện hoặc mở yên xe. Hệ thống cũng tích hợp tính năng xác định vị trí xe, khá tiện lợi khi người sử dụng gửi xe ở các bãi đông và rộng.

Có thể bẻ khóa Smartkey trên xe Honda được không?

Trên thực tế, những băng đảng trộm cướp chuyên nghiệp vẫn có thể bẻ khóa hệ thống Smartkey trên xe Honda một cách tương đối dễ dàng.

Dựa vào một trong những điểm yếu “chết người” của hệ thống Smartkey là việc người dùng quên gạt ổ khoá về vị trí OFF. Theo cơ chế hoạt động của Smartkey, hệ thống khoá SmartKey có đặc điểm là không cần chìa khoá tra vào ổ mà nó nhận diện khoá khi người lái xe đến gần và tự nhận khi chạm tay vào công tắc xoay, đây chính là kẽ hở để cho những băng đảng trộm cướp hành nghề.

Cơ chế hoạt động của Smartkey khá an toàn so với các loại khóa xe thông thường. Tuy nhiên, các công nghệ mới cũng khiến nhiều người bỡ ngỡ và phải mất một thời gian để làm quen. Ngoài ra, người Việt Nam thường có tâm lý ỷ lại, tưởng rằng Smartkey có thể chống trộm, cướp hiệu quả nhưng chỉ vì một phút lơ là có thể mất xe dễ như trở bàn tay.

Làm thế nào để đem lại sự an toàn cho các dòng xe có sẵn Smartkey?

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chống trộm Canhbaotrom.com đã nghiên cứu và đưa ra thị trường dòng sản phẩm khóa IKY Tích hợp Smartkey Honda nhằm khắc phục lỗ hổng của khóa Smartkey Honda và đem lại nhiều tính năng tiện ích hơn cho người sử dụng.

hop-ikysmartkey-v3

Một số tính năng nổi bật mà IKY Tích hợp Smartkey đem lại như:

  • Chống cướp xe.
  • Cảnh báo khi quên xoay núm về vị trí OFF khi xuống xe. ( Chống trộm và chống hết bình ắc quy)
  • Khởi động nhanh không cần xoay núm. (Dành cho dòng xe AB và Lead)
  • Khởi động xe khẩn cấp bằng App điện thoại Smartphone kết nối qua Bluetooth (Hệ điều hành Android và iOS, dành cho dòng xe AB và Lead)

Hãy sắm cho xế yêu của bạn siêu phẩm IKY tích hợp Smartkey Honda  để quảng gánh âu lo mất trộm đi nhé!

Thêm nhận xét

0909.248.688