Thách thức kiến thức địa lý trong chuyến phượt Penang, Malaysia

Nếu bạn muốn có một lần đổi gió với những chuyến phượt ở nước ngoài thì Penang, Malaysia chính là điểm đến mà bạn có thể tham khảo. Đây là một hòn đảo nổi tiếng nhất ở Malay với những công trình đẹp đã được UNESCO công nhận. Ngoài ra bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với đa dạng tộc người bởi cộng đồng cư dân Hoa, Ấn, Mã Lai sống tại đây.

Làm thế nào để phượt Penang?

Penang thuộc Malaysia – một điểm du lịch rất gần gũi với Việt Nam chính vì thế có nhiều chuyến bay mà bạn có thể tham khảo để đến nơi đây. Với giá vé trong khoảng từ 150 – 200 đô la 1 chiều tùy theo các hãng, Air Asia chính là tuyến có nhiều đường bay nhất đến đây. Ben cạnh đó thì khi đến Malaysia, du khách Việt cũng được miễn hoàn toàn visa chỉ cần có hộ chiếu còn hạn dùng ít nhất là 6 tháng. Đối với các bạn đi bằng xe khách, tàu hỏa thì có thể đi tuyến từ Kuala Lumpur nữa nhé.

Penang

Có rất nhiều tuyến bay đến với Penang, Malaysia

Những điểm vui chơi tại Penang

Tại Penang có tha hồ những điểm vui chơi dành cho chúng ta nhé, bạn có thể ghé thăm những công trình cổ tại thành phố cổ George Town hay các điểm đến thú vị khác bên dưới đây:

Một số địa chỉ vui chơi tại Penang

  • Ngôi nhà cổ Blue Maison với sự hòa trộn của phong cách kiến trúc phương Tây và phương Đông
  • Tòa nhà quyền lực Peranakan Mainson
  • Khu nhà gỗ được công nhận là di sản văn hóa Chew Jetty
  • Quần thể chùa đẹp nhất tại Malaysia Kek Lok Si, điểm đến mà bạn có thể nhìn toàn bộ Penang
  • Con đường nghệ thuật Street Art với vô vàn hình vẽ đáng yêu
  • Bãi tắm Batu Frringhi
  • Đồi Penang

Ẩm thực đa dạng của Penang

Gợi ý ẩm thực khi đến với Penang

Tại Penang, nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau bạn nhất định không được bỏ qua thú vui thưởng thức ẩm thực đa dạng tại đây. Từ những món ăn Châu Âu cho đến Châu Á đều có tại Gurney Drive, nhà hàng Rasa Sayang, De Tai Tong cage, Tree Monkey, China House…  Những món ẩm thực đường phố hay ẩm thực chính thống chắc chắn sẽ là điểm nhấn mà bạn không thể quên khi một lần đặt chân đến Penang.

Jenny Trần

 

Thêm nhận xét

0909.248.688
Hỗ trợ
1
Close chat
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn. Nhấn Start để bắt đầu

Start