Tháng củ mật làm gì để chống trộm xe máy?

Tháng củ mật làm gì để chống trộm xe máy?

Vào cuối năm tháng chạp hay tháng 12 người ta thường gọi là tháng củ mật sở dĩ được gọi là tháng củ mật bởi đây là tháng dễ bị ăn trộm mất cắp nhất. Lý do rất đơn giản đây là tháng giáp Tết, ai cũng bận làm ăn để kết thúc một năm cũ cho suôn sẻ, thường xuyên phải đi lại, thức khuya dậy sớm,… và đặc biệt thường bỏ quên mọi thứ xung quanh, ít chú ý đến nhà cửa hoặc đồ đạc. Điều này đã tạo ra sơ hở và bọn trộm thường lợi dụng điều này để đánh cắp đặc biệt là xe máy phương tiện đi lại chủ yếu của người dân. Nhiều chủ xe đau đầu nghĩ cách bảo vệ chiếc xe của mình, không để kẻ gian có cơ hội lấy trộm. Tuy nhiên, không quá khó để có thể bảo vệ chiếc xe khỏi những tên trộm trong những tháng ngày củ mật giáp Tết chỉ với một vài lưu ý nhỏ.

Lắp các thiết bị chống trộm thông minh, có còi báo động

Một trong những cách chống trộm xe máy hiện nay được khá nhiều người sử dụng đó là sử dụng khóa chống trộm xe máy thẻ chip IKY BIKE, IKY FOUND, IKY PLUS,… Thiết bị này thường được lắp đặt ở một vị trí kín đáo nằm bên trong xe rất khó phát hiện. Nguyên tắc hoạt động của thiết bị báo động là khi kẻ xấu vam bẻ khóa thì hệ thống điện sẽ không cung cấp điện để xe đề nổ được máy và sau 5 giây sẽ có còi báo động để bạn biết xe của mình đang bị xâm phạm trái phép. Ngoài khả năng chống trộm ra môt số dòng khóa của https://canhbaotrom.com/ còn có thể chống cướp và tìm xe trong bãi rất thuận tiện cho người sử dụng cũng như bảo vệ tuyệt đối cho xe.

khoa-chong-trom-xe-may-remote-the-tu-iky-found

Chú ý khóa xe một cách tuyệt đối

Đối với các loại xe máy hiện nay, hầu hết ổ khóa đều được trang bị thêm nắp khóa từ. Ngoài công dụng vô hiệu hóa gần như tất cả các loại đồ nghề của giới đạo chích thường sử dụng, như: chìa khóa vạn năng, bộ siêu phá khóa, hay vam công, nắp khóa từ góp phần hạn chế bụi bẩn, nước mưa lọt vào ổ mà còn trở thành vách an toàn, kéo dài thời gian phá khóa của kẻ gian. Trước khi rời xe bạn nên kiểm tra xem xe của mình đã được khóa cổ chắc chắn chưa cùng kết hợp với khóa từ để đảm bảo hơn cho xe máy.

Giữ xe ở những nơi dễ nhìn

Khi đỗ xe máy hay ô trong một khoảng thời gian ngắn, chủ xe nên để phương tiện ở nơi không bị khuất tầm nhìn, trong tầm mắt quan sát rõ. Ngoài ra, có thể để xe ở những khu vực có camera quan sát hoặc đông người qua lại. Bên cạnh đó, khi đi ra ngoài, hãy gửi xe vào những bãi xe uy tín để đảm bảo an toàn cho chiếc xe.

Trên đây là một số biện pháp giúp bạn bảo vệ cho tài sản cũng như phương tiện của mình trong tháng củ mật, chúc các bạn đón tết bình an, ấm lo và hạnh phúc!

Thêm nhận xét

0909.248.688
Hỗ trợ
1
Close chat
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn. Nhấn Start để bắt đầu

Start