“Tháng củ mật” và những kinh nghiệm chống trộm cắp tài sản

“Tháng củ mật” và những kinh nghiệm chống trộm cắp tài sản
Dịp Tết đến luôn được xem là “tháng củ mật” của bọn “đạo chích, nhập nha”. Đây cũng là thời điểm người dân mất cảnh giác nhất để sơ hở cho bọn trộm cắp lộng hành.
Nhiều thông báo từ cơ quan chức năng được phát đi trong dịp Tết nhằm cảnh báo tình trạng trộm đột nhập vào nhà dân, trộm cắp tài sản có giá trị cao diễn ra hết sức phức tạp. Đây cũng là thời điểm thuận lợi cho loại tội phạm này hoạt động mạnh nên người dân cần hết sức đề phòng cảnh giác. Cần nâng cao ý thức chủ động bảo vệ tài sản, không tích trữ tiền số lượng lớn trong nhà. Cụ thể, các đối tượng lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của các cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp, trường học hoặc người dân; lợi dụng đêm khuya, khi mọi người ngủ say, người dân về quê ăn Tết dài ngày, nhà không có người trông coi, để cắt khóa, đột nhập trộm tài sản.
Trộm thường đột nhập vào nhà lúc đêm khuya hoặc khi phát hiện nhà vắng chủ, nhà không khóa cửa ra vào, cửa tum, cửa sổ, hoặc khóa không cẩn thận.

de-phong-trom-cap-dop-nhap-nha
Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chống mất cắp trong tháng “củ mật” giúp bạn an tâm hơn.
Chống trộm cắp xe máy
Xe nên lắp thiết bị chống trộm IKY
Biện pháp này không những ngăn kẻ gian lấy trộm xe, mà còn có thể tạo ra tiếng hú báo động khi chúng phá vào ổ khóa của bạn, giúp bạn biết xe của mình đang bị xâm phạm. Chiếc khóa nhỏ nhưng lại có võ.

Tìm chỗ gửi xe yên tâm và có uy tín
Hiện nay, có rất nhiều khu nhà cao tầng, chung cư và trung tâm thương mại có bãi gửi xe dành cho khách hàng.
Nếu bạn ở gần khu vực này, bạn chỉ cần chi một ít tiền để gửi xe ở dưới hầm hoặc trong bãi xe. Làm như vậy giúp bạn tránh được mất cắp.
Nếu bạn di chuyển ở khu vực đông dân cư, những điểm trông giữ xe của các công ty nhà nước tại các góc phố cũng là địa điểm yên tâm để gửi gắm chiếc xe của mình.
Luôn khóa xe cẩn thận mọi lúc, mọi nơi
Trong trường hợp không tìm được bãi gửi xe, các bạn có thể, dựng xe gọn gàng ở những nơi có khả năng quan sát, và khóa cổ xe lại, xe bạn đã được lắp khóa chống trộm Iky thì khi kẻ trộm cố tình bẻ ổ khóa còi báo động sẽ báo động và hệ thống điện không thể đề nổ máy được nữa.
Tiền nong cẩn thận
Tháng 12 âm lịch, nhu cầu mua sắm những ngày giáp tết tăng, thường xuyên mang tiền trong người. Do vậy, nếu lơi là sẽ là cơ hội “béo bở” cho đạo chích lộng hành, đen đủi như mất tiền, mất của dễ xảy ra.
Khi ra đường không nên cầm theo quá nhiều tiền tránh trường hợp móc túy.
Ví tiền, túi xách phải cất cẩn thận, nên để trong cốp xe. Không nên cầm ví, túy lỏng lẻo ở tay vì rất dễ bị những tên cướp nhòm ngó.
Ở nhà bạn nên để tiền vào két sắt, không để bừa bãi. Đi ngủ phải chốt cửa kỹ càng.
Điện thoại cũng phải cất cẩn thận
Rất nhiều người bị mất điện thoại trong thời gian cận tết. Chính vì vậy mỗi người phải tự biết cách bảo vệ tài sản của mình.
Không bỏ điện thoại trong túi quần, túi áo vì trộm rất dễ móc
Đi đường không nên cầm điện thoại ở tay
Không nên vừa đi vừa nói chuyện điện thoại, rất nhiều người bị giật điện thoại ngay giữa ban ngày..thang-cu-mat-dien-thoai
Đề phòng tai nạn giao thông
Vấn đề cảnh giác, đề phòng tai nạn giao thông dịp Tết cần phải được đặt lên hàng đầu. Cuối năm, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Số liệu thống kê cho thấy, trong 6 tháng đầu năm, toàn quốc xảy ra 9.593 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4.134 người, bị thương 7.935 người. Chúng ta nên đi lại cẩn thận không phóng nhanh vượt ẩu để không chỉ riêng trong “tháng củ mật” mà cả năm, cả đời sẽ được bình an.

SBIKE CHUYÊN CHỐNG TRỘM VÀ ĐỒ CHƠI XE MÁY

Hotline0909.248.688 – 098.1560.139

Websitehttps://sbike.vn

Sbike Q10: 585/2 Sư Vạn Hạnh, P. 13, Q. 10, TpHCM

Sbike Q2: 709D Đỗ Xuân Hợp, P. Phú Hữu, Q. 9. TpHCM

Sbike Hà Nội: 7B Đường Hạ Yên, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, HN

Thêm nhận xét

0909.248.688
Hỗ trợ
1
Close chat
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn. Nhấn Start để bắt đầu

Start