Thực trạng về khóa chống trộm xe máy trên thị trường Việt Nam

Hiện nay, hầu hết người dùng xe máy đều sử dụng thiết bị chống trộm nhưng việc sử dụng hiệu quả, an toàn và tiết kiệm là vấn đề khó khăn được nhiều người quan tâm.Sự bất tiện khi sử dụng khóa chống trộm gắn trên xe máy. Và tại sao xe mình đã gắn thiết bị chống trộm rồi nhưng xe vẫn cứ mất ?

Thiết bị khóa chống trộm xe máy trên thị trường Việt Nam có 2 loại chính: can thiệp hệ thống điện và không can thiệp điện (dùng khóa cơ khí). Tuy nhiên, mỗi hệ thống chống trộm đều có ưu khuyết điểm riêng.

Hệ thống chống trộm: không can thiệp điện (dùng khóa cơ khí)

Độ lại ổ khóa zin: can thiệp vào ổ khóa và chìa khóa nhỏ lại bằng ½ khi xuất xưởng. Kẻ trộm không thể dùng đoản để bẻ khóa xe máy.

khoa-chong-trom-xe-may-va-nhung-luu-y-khi-su-dung-01

Dùng thêm nhiều ổ khóa để: khóa tay lái thắng trước, khóa chữ U, khóa thắng đĩa, khóa mâm, khóa phuộc,…. Nhằm làm tốn thời gian kẻ trộm khi mở khóa.

Các hệ thống lắp đặt này có ưu điểm là giá thành rẻ và sự hiện diện của chống trộm này sẽ làm nản lòng những kẻ muốn cuỗm mất chiếc xe yêu quý của bạn. Nhưng khuyết điểm của hệ thống này: khá rườm rà khi bạn muốn khóa xe vì chủ xe thường hay quên tháo khóa khi khởi động gây hư hỏng xe.

 Hệ thống chống trộm: can thiệp hệ thống điện

Gắn thêm công tắc phụ: công tắc được gắn bí mật và khi bật công tắc (ngắt điện xe) cắm chìa khóa thì xe sẽ hú inh ỏi. Cách làm này có ưu điểm rẻ nhưng mang nhiều khuyết điểm: can thiệp hệ thống điện xe có nguy cơ gây chập điện và kẻ trộm biết được công tắc vẫn có thể vô hiệu hóa được.

ic-chong-trom-xe-may-bao-den

Gắn chạm tay vào ốc xe (IC cảm ứng): khi đề máy người dùng phải chạm tay vào con ốc được gắn bí mật thì mới khởi động xe được. Cách này có khuyết điểm nhiều hơn ưu điểm: lâu ngày có thể gây chạm, chập mạch IC và gây hao bình nặng có thể gây nguy cơ cháy nổ nếu dùng thiết bị không tốt.

Hệ thống chống trộm: can thiệp điện thông qua thẻ từ của IKY BIKE được ưa chuộng hiện nay. Với các ưu điểm tuyệt đối:

IKY-Bike-1

An toàn và bảo mật: sử dụng chip công nghệ cao của Mỹ tránh sao chép làm giả và bẻ khóa.

Lắp đặt an toàn: không can thiệp hệ thống điện của xe, không ảnh hưởng hệ thống điện, và không hao bình khi xe tắt máy.

Chống trộm thông qua hệ thống Chip nhận dạng tiến tiến nhất của Mỹ đang được áp dụng trên dòng xe hơi. Người dùng có thể gắn thẻ chip vào chìa khóa để tăng tính thẩm mỹ.

Sản phẩm đạt tiêu chuẫn an toàn chất lượng về điện, chống nước xâm nhập, chống bụi, chịu nhiệt độ cao. Và được Trung Tâm Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường 1 – Cục Tiêu Chuẫn Đo Lường kiểm định và cấp giấy chứng nhận.

Hệ thống chống trộm: can thiệp điện thông qua remote của SBIKE người sử dụng tin dùng phổ biến hiện nay. Các tính năng vượt trội:

khoa-chong-trom-xe-may-remote-the-tu-iky-found

Bao gồm tất cả tính năng của hệ thống khóa chống trộm xe máy thông minh IKY BIKE.

Chức năng remote tìm xe bán kính lên 50m. Tiện lợi khi bạn tìm xe trong bãi.

Chống cướp giựt xe: khi bạn bị cướp mất xe, bạn bấm nút tắt khẩn cấp trên remote thì xe của bạn không thể khởi động được nữa và chiếc xe sẽ hú liên tục.

Chống dắt xe: khi xe của bạn có tác động duy chuyển thì còi sẽ hú và xi nhan sẽ chớp liên hồi báo động cho bạn.

Mở xe từ xa: khi bạn dùng chức năng này trong vòng 10s bạn có thể khởi động xe mà không cần quẹt thẻ từ.

 

 

 

 

Thêm nhận xét

0909.248.688
Hỗ trợ
1
Close chat
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn. Nhấn Start để bắt đầu

Start