Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của còi hú chống trộm

Còi hú chống trộm là một trong những bộ phận quan trọng thường được lắp đặt trong các thiết bị chống trộm ở gia đình và trên xe ô tô, xe máy nhằm đảm bảo tài sản của bạn khỏi tay bọn trộm cắp. Tuy được ứng dụng khá nhiều hiện nay thế nhưng đa phần mọi người lại không hoặc ít khi để ý đến cơ chế hoạt động của còi hú chống trộm là như thế nào. Bài viết sau đây sẽ giúp giải quyết các vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Còi hú chống trộm là gì?

Còi hú chống trộm là bộ phận trong hệ thống báo động thông minh được ưa chuộng hiện nay. Sản phẩm giúp cảnh báo cho người dùng, chủ nhân của tài sản được lắp đặt còi hú biết được nguy cơ đang xảy ra mất trộm khi âm thanh báo động vang lên. Với tình hình trộm cắp diễn ra nhiều như hiện nay, còi hú chống trộm chính là thiết bị cần thiết mà bạn nên lắp đặt trong nhà và cả trên chiếc xe máy, xe ô tô của mình để phòng tránh.

sli-480

Còi hú chống trộm được lắp đặt nhiều trên các phương tiện di chuyển như xe máy

Cơ chế hoạt động của còi hú báo chống trộm

Còi hú báo chống trộm hoạt động theo cơ chế báo động sử dụng 3 bộ phận chính đó là bộ phận cảm biến, thực thi và xử lý. Cụ thể là:

Bộ phận cảm biến

Đây là bộ phận ghi lại các tín hiệu trong môi trường nhằm phát hiện những tác động đến tài sản được lắp đặt. Bộ phận này chia làm nhiều dạng như công tắc từ, cảm biến chuyển động, cảm biến va đập, cảm biến rung động, cảm biến khí gas, cảm biến nhiệt và khỏi, nút báo khẩn cấp do người dùng kích hoạt trong trường hợp nguy hiểm cần cảnh báo.

jdw1372473569

Bộ phận cảm biến của còi hú chống trộm

Bộ phận xử lý

Tiếp theo khi bộ phận cảm biến đã ghi nhận các tín hiệu gửi về bộ phận xử lý sẽ tiếp tục các bước. Bộ phận xử lý chính là đầu não của còi hú chống trộm vì nó thực thi các lệnh đã lập trình sẵn. Tùy thuộc vào việc bạn muốn gửi tín hiệu về di động, bật còi báo động, chuông báo động hay các lệnh khác để thực hiện quản lý. Ngoài ra còn có các loại còi hú báo động có thể tự điều khiển, đây là loại thường áp dụng trong các thiết kế nhà thông minh hiện nay.

coi_hu_xe_gio_220v-hometech-vn

Bộ phận xử lý và thực thi của còi hú chống trộm đảm bảo an toàn cho tài sản

Bộ phận thực thi

Cuối cùng là bộ phận thực thi của còi hú báo động chống trộm, thường sẽ có các tín hiệu đèn báo động chớp tắt và còi hú. Với cơ chế hoạt động này, các bộ phận đều phải hoạt động một cách đồng bộ để đảm bảo tính an toàn cho tài sản khi được lắp đặt còi hú chống trộm.

Jenny Trần

Thêm nhận xét

0909.248.688
Hỗ trợ
1
Close chat
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn. Nhấn Start để bắt đầu

Start